Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

SỐNG NIỀM TIN _ người đầu tiên tôi yêu là Chúa

“NGƯỜI ĐẦU TIÊN TÔI YÊU LÀ CHÚA”
(Dân trí) - Bà hoàng talk show Oprah Winfrey thẳng thắn chia sẻ, nếu căn cứ vào phần trả lời ứng xử của Top 5 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 thì lẽ ra, Hoa hậu Philippines phải giành chiến thắng.
Shamcey Supsup, Hoa hậu Philippines, một trong những người đẹp được khán giả yêu mến nhất chỉ giành ngôi Á hậu 3 chung cuộc. Kết quả này khiến những người yêu mến cô rất thất vọng.
Shamcey Supsup cực kỳ nổi bật trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay về sắc vóc. Nụ cười rực sáng, vẻ ngoài hoàn hảo và luôn biết cách thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, câu trả lời ứng xử của cô trong đêm chung kết cũng khiến khán giả rất hài lòng.
Người đẹp nhận được câu hỏi: “Cô có chấp nhận “cải đạo” để kết hôn với người mình yêu? Tại sao có và tại sao không?”
Hầu như không do dự, Shamcey Supsup trả lời bằng tiếng Anh chuẩn rằng: “Nếu tôi phải cải đạo, tôi sẽ không cưới người tôi yêu vì người đầu tiên tôi yêu là Chúa, người đã tạo ra tôi. Tôi có niềm tin và những nguyên tắc của  riêng mình. Nếu ai yêu tôi thì cũng sẽ phải yêu Đức Chúa, cảm ơn.”
Trả lời phỏng vấn sau đêm chung kết, Shamcey Supsup cho biết: “Tôi nghĩ câu trả lời của tôi rất ổn bởi đó là câu trả lời từ trái tim tôi.”
Người đẹp cũng gửi thông điệp tới các fans của cô rằng: “Bạn không thể có tất cả mọi thứ. Bạn hãy chấp nhận sự thật bằng thái độ vui vẻ bởi vị trí Á hậu 3 không phải quá tồi.”
“Tôi rất cảm ơn những người luôn ủng hộ tôi. Tôi rất hi vọng mọi người hài lòng với những gì tôi đã thể hiện. Cá nhân tôi, tôi không có gì để phàn nàn về bản thân mình.”
Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey đã bày tỏ quan điểm của mình với kết quả cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Bà nói: “Tôi có chút băn khoăn với kết quả cuối cùng. Nếu căn cứ vào phần thi ứng xử thì ở Top 5, Hoa hậu Philippines xứng đáng giành chiến thắng. Sự khác biệt của cô ấy là cô ấy không có người phiên dịch và vì thế Hoa hậu Philippines không có nhiều thời gian để suy nghĩ kỹ hơn về câu trả lời. 4 người còn lại đều có phiên dịch viên và vì thế họ có thêm thời gian để nghĩ câu trả lời.”
Shamcey Supsup hiện đang trên đường về Mỹ. Nữ kiến trúc sư xinh đẹp này sẽ nghỉ ngơi tại Mỹ cùng mẹ trước khi quay về quê nhà Philippines vào ngày 16/9 tới.
Hài lòng với kết quả cuộc thi, Shamcey Supsup nói thêm: “Trong cuộc thi luôn có người chiến thắng và người thất bại. Bạn phải biết chấp nhận sự thật. Tôi còn không dám mong vào Top 5 vì thế tôi hài lòng với kết quả này.”
Hoa hậu Philippines 2010 Venus Raj, Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2010 cũng bày tỏ là cô vui với kết quả của Shamcey Supsup tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011.
Vĩnh Ngọc
Sống là chọn lựa. Ban Giám Khảo đã ra một câu hỏi đánh thẳng vào một chọn lựa căn bản nhất trong cuộc làm người. Đây thực sự là một cuộc so găng giữa thế giới tục hóa và thế giới linh thánh trong lòng Shamcey Supsup.
Cô đã tuyên xưng chọn lựa của niềm tin, một chọn lựa thực sự, chọn lựa của tâm hồn, một chọn lựa nối đất với trời.
Hạnh phúc luôn bắt đầu từ một chọn lựa vững vàng: “Tôi nghĩ câu trả lời của tôi rất ổn bởi đó là câu trả lời từ trái tim tôi.”
Hạnh phúc đến từ một chọn lựa đúng đắn sẽ trổ sinh hoa trái là niềm vui và sự bình an. Đó là dấu chứng của một tâm hồn thực sự được tự do.
Tự do là nét đặc trưng của những ai chọn Chúa làm Chủ cuộc sống mình. Đó là tự do của Sự Thật và của Tình Yêu, vì Chúa là Sự Thật và là Tình Yêu.
Sự tự do bởi Sự Thật và Tình Yêu in đậm nét trong những câu trả lời sau đó của Shamcey Supsup: 
-         “Bạn không thể có tất cả mọi thứ. Bạn hãy chấp nhận sự thật bằng thái độ vui vẻ bởi vị trí Á hậu 3 không phải quá tồi.”
-         “Trong cuộc thi luôn có người chiến thắng và người thất bại. Bạn phải biết chấp nhận sự thật. Tôi còn không dám mong vào Top 5 vì thế tôi hài lòng với kết quả này.”
Niềm vui và bình an là hoa trái bởi sự hiện diện của Chúa trong tâm hồn những ai tin vào Chúa, ngay cả trong những hoàn cảnh túng cực nhất:
“Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ.” (1Tm 6,8)
"Thân trần truồng sinh từ lòng mẹ, tôi sẽ trở về đó cũng trần truồng. Đức Chúa đã ban cho, Đức Chúa lại lấy đi: xin chúc tụng danh Đức Chúa!" (G 1,21)

Không có nhận xét nào: