Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Lời Chúa cntn 13b _ thế nào là yêu?

THẾ NÀO LÀ YÊU?
Ôm xác con, bà mẹ cám ơn Chúa đã ban cho họ một người con. Người mẹ nói rằng: Cháu đã dậy cho chúng tôi thế nào là yêu.
Lm. Giuse Trần Việt Hùng
Với trái tim nhân lành, Chúa Giêsu đã rong ruổi khắp nơi để rao giảng, chữa lành các bệnh nhân và an ủi kẻ âu lo sầu muộn. Chúa đã đem lại niềm tin và sự an bình cho nhiều người. Nhìn qua thế giới chung quanh, chúng ta chứng kiến biết bao sự đau khổ trong đời sống con người. Đau khổ cuộc đời, chúng ta gọi là thánh giá.
Mỗi người và mỗi gia đình, Chúa trao cho những thánh giá khác nhau. Có những thánh giá được coi như trong tầm tay và chúng ta có thể mang vác dễ dàng. Có những thánh giá nặng nề mà nhiều người phải lãnh nhận như bệnh tật liệt lào, bất toại, mù lòa, câm điếc và cùi hủi. Có những bà mẹ sinh ra những quái thai dị dạng. Quái thai là con người nên cần được thương yêu và chăm sóc.
Làm sao chúng ta có thể tìm được niềm an ủi khi đối diện với những thánh giá nặng nề như thế. Thánh giá đeo đẳng ngày này qua ngày khác và có khi kéo dài suốt cả cuộc đời. Chúa Giêsu đến giúp làm vơi nhẹ đi những gánh nặng trên vai con người. Chúa hiện diện đó với lòng nhân hậu chia xẻ những đớn đau của họ. Ngài đã chữa họ bằng mọi cách nhưng điều cần thiết nhất là họ phải có lòng tin. Hãy tin vào quyền năng của Thiên Chúa.
John Killinger kể một câu truyện thương tâm. Gia đình sinh được một con trai, nhưng con trẻ bị bệnh tâm thần. Lúc đầu ba mẹ bị kích động mạnh nhưng họ rất yêu thương con. Họ xây một phòng bằng kính để bất cứ lúc nào họ cũng có thể nhìn thấy con. Trong vòng 17 năm, người mẹ luôn bên cạnh con và đặt tay cạnh trái tim con. Nếu con có vấn đề gì, bà có thể thức dậy và giúp con thở. Suốt 17 năm trời, bà sống như thế. Vào một ngày vắng mẹ, cậu lên cơn đau và đã ra đi trong an bình. Ôm xác con, bà mẹ cám ơn Chúa đã ban cho họ một người con. Người mẹ nói rằng: Cháu đã dậy cho chúng tôi thế nào là yêu.
Tình yêu Chúa dành cho nhân loại cũng thế. Chúa không chối từ bất cứ người nào chạy đến xin Chúa chữa lành. Với trái tim đầy lòng thương xót, Chúa đã ở lại với chúng ta qua Bí Tích Thánh Thể để chúng ta tìm nơi ẩn náu và là nguồn linh thiêng chữa lành tất cả bệnh hoạn xác hồn.
Mời gọi chúng ta hãy tin tưởng vào quyền năng và lòng nhân lành của Chúa. Chúa đã cho con gái ông Zairô sống lại và đã chữa lành cho người đàn bà loạn huyết. Chúng ta cũng hãy đến với trái tim nhân lành và cực thánh Chúa. Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân trên chúng ta.
CHA NHÂN LÀNH
Giai-rô ông trưởng hội đường,
Vái xin phục lạy, tựa nương bên Thầy.
Con tôi hấp hối giờ đây,
Đặt tay cứu chữa, ơn này tôi mang.
Trên đường đi đến quê làng,
Đàn bà loạn huyết, xếp hàng theo sau.
Tin rằng quyền phép ẩn sâu,
Đến gần chạm áo, biết đâu chữa lành.
Quyền năng xuất phát tự căn,
Quay đầu Chúa hỏi, bà đành thú xưng.
Nói lên sự thật vui mừng,
Chúa ban khỏi bệnh, huyết ngưng cấp thời.
Báo tin con gái qua đời.
Chúa rằng đừng sợ, gọi mời đức tin.
Cầm tay bé gái nguyện xin,
Truyền cho chỗi dậy, con tin vào Ngài.
Đề tựa của Lm. HK

Không có nhận xét nào: