Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

5 phút cho Chúa _ có thứ bánh trường sinh


17/04/13 THỨ TƯ TUẦN 3 PS
Ga 6,35-40
CÓ THỨ BÁNH TRƯỜNG SINH

Chúa Giêsu nói: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ.” (Ga 6,35)
Suy niệm: Thế giới quảng cáo ngày nay không ngại dùng những từ cường điệu nhất để đề cao chất lượng sản phẩm của mình. Song chẳng có hãng bánh nào dám quảng cáo bánh của mình là bánh trường sinh. Ở đây, Đức Giêsu tuyên bố rõ rằng Người là bánh trường sinh! Điều mà không ai dám mơ, lại hoàn toàn có thật! Đám đông dân chúng lặn lội vượt Biển Hồ, tuốn đến với Đức Giêsu, không phải vì tìm Người cho bằng tìm... bánh! Hôm qua Chúa mới cho trên 5000 người ăn bánh no nê, còn dư 12 thúng đầy. Còn hôm nay Chúa không hóa bánh ra nhiều cho họ nữa; thay vào đó, Người tiết lộ rằng chính Người là Bánh trường sinh. 
Như một trò chơi lớn đi tìm mật thư, họ được dẫn đi từ thứ bánh thông thường – nhu cầu mà họ cảm nghiệm rất rõ, rất quen thuộc – đến thứ bánh có một không hai: bánh trường sinh – là nhu cầu thâm sâu nhất nơi mỗi người, song cũng rất thường bị thờ ơ.
Mời bạn: Trong khi cố gắng đáp ứng những nhu cầu vật chất trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đừng lãng quên tìm kiếm sự sống tâm linh, sự sống vĩnh cửu, đó mới là nhu cầu quan trọng số một.
Chia sẻ: Chúa Giêsu là bánh trường sinh. Đối với bạn, đâu là thái độ hưởng ứng thích đáng nhất đối với sứ điệp này?
Sống Lời Chúa: Trong lời cầu nguyện trước mỗi bữa ăn, bạn xin Chúa cho mình biết đói khát bánh trường sinh của Chúa.
Cầu nguyện: Hát “Ta là Bánh hằng sống”.

Không có nhận xét nào: