Thứ Hai, 19 tháng 3, 2012

Suy tư Mùa Chay _ tình yêu đáp trả tình yêu

TÌNH YÊU ĐÁP TRẢ TÌNH YÊU
Thầy kính mến!
Có một loại thuốc mà trong danh sách của ngành y không có. Đó là “tình yêu”. Tình yêu là liều thuốc công hiệu nhất để xoa dịu cho một tâm hồn đang nhói đau; Tình yêu là chất bôi trơn nối kết người với người; Và thật tuyệt vời bởi vì khi có tình yêu thì có thể tha thứ tất cả. Tình yêu luôn luôn cho đi tất cả; chịu đựng tất cả; hy sinh tất cả; và yêu mến tất cả…
Thầy ơi! Tình yêu đẹp đến kỳ lạ quá, câu chữ của con không thể diễn tả hết được. Tình yêu là cho đi mà không chờ sự đáp trả. Tình yêu là dâng hiến mà chẳng toan tính thiệt hơn. Con xin tạ ơn Thầy vì Thầy đã yêu và dạy con yêu.
Có phải vì tình yêu mà Thầy đã quên đi cả thân phận là Thiên Chúa Ngôi Hai?
Có phải vì tình yêu mà Thầy chẳng ngần ngại khi trở nên giống như con người của con?
Có phải vì yêu mà Thầy đã chết một cái chết tủi nhục vì tội lỗi của con đây?
Phải chăng vì tình yêu mà Thầy đã kêu xin Chúa Cha tha tội cho chúng con ngay cả khi con người chúng con đã treo Thầy lên cây Thập tự - đau xót, tủi nhục và cô đơn?
Nhưng…
Con thấy thật hổ ngươi bởi vì con vẫn chưa dừng lại ở đó, hằng ngày con vẫn quất thêm những chiếc roi vào thân thể của Thầy; vẫn đóng thêm những chiếc đinh treo Thầy lên; và vẫn đâm những lưỡi đòng vào trái tim yêu thương của Thầy mỗi khi con phạm tội.
Vậy mà Thầy vẫn nhất nhất chung tình với con cả khi có những lúc con đã quên đi hình bóng của Thầy trong cuộc sống mình mà đuổi theo những thứ khác như danh vọng; tiền tài; dục vọng... Những thứ đó tuy chỉ làm con thấy mất đi bình an, mất đi ơn nghĩa với Chúa, thế nhưng con vẫn mải miết chạy theo, bỏ mặc đằng xa tiếng gọi yêu thương của Thầy. Xin Thầy hãy kiên nhẫn với con Thầy nhé!
Và con vững tin rằng. Với con Thầy vẫn giữ một mối tình đơn phương; Thầy vẫn trông ngóng bóng của đứa con hoang đàng này trở về với Thầy; Thầy vẫn tha thiết nguyện xin với Chúa Cha: “Lạy Cha! Xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm.” (Lc 23,34).
Con đang sống trong tâm tình của những ngày Chay Thánh. Xin Thầy ban cho con thêm niềm yêu mến Chúa và anh em. Xin cho con biết trở về với Chúa là Cha trên trời. Xin cho đôi tay của con trở nên đôi tay của Thầy. Xin cho trái tim con trở nên trái tim của Thầy. Để con cùng đi với Thầy trên con đường Thầy đã đi, cùng vác cây Thánh giá Thầy đã vác. Để con cùng chết đi với Thầy để rồi  con sẽ được sống lại với Thầy. Sống lại với một con người mới. Và để con sống đúng như lời của Thầy: “ Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (Ga 15,12).
Nguyện xin cho con biết: “Lấy tình yêu đáp trả lại tình yêu!”
Gửi Thầy Giê-su yêu mến!
Stone

Không có nhận xét nào: