Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012

Suy tư Mùa Chay _ ai đã đổi mới đời bạn?

Ai thực sự đã làm đời bạn khác đi?
Hãy thử trả lời vài câu hỏi dưới đây:
-         Hãy kể tên năm người giàu nhất thế giới. Hãy kể tên vài người đoạt vương miện hoa hậu hoàng vũ trong mấy năm gần đây. Hãy kể tên 10 người đã đoạt giải Nobel. Hãy kể tên 6 nghệ sĩ mới đây được nhận giải thưởng của viện hàn lâm khoa học - nghệ thuật điện ảnh trao tặng.
Bạn có thể trả lời dễ dàng không? Chắc là không? Vấn đề là không ai trong chúng ta nhớ đến những ngôi sao của ngày hôm qua cả, dù những thành tích của họ không phải là thành tích hạng hai. Họ là những siêu sao trong lĩnh vực của họ. Thế mà khi tràng pháo tay chấm dứt, khi những giải thưởng mờ nhạt đi, những thành tích bị lãng quên thì những lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những tước hiệu cũng sẽ bị chôn vùi theo chủ nhân của nó.
Và đây là những câu hỏi khác, hãy xem thử bạn sẽ trả lời như thế nào:
-         Hãy kể tên vài thầy cô đã giúp đỡ bạn trong quá trình học tập. Hãy kể tên 3 người đã từng giúp bạn trong những lúc khó khăn. Hãy kể tên vài người đã cho bạn những bài học đáng giá. Hãy nghĩ đến người đã làm bạn thấy cuộc sống giá trị và ý nghĩa. Hãy nghĩ đến năm người mà bạn thích nói chuyện với họ. Hãy nêu tên một nhân vật trong phim nào đó mà câu chuyện của họ làm bạn ngưỡng mộ và rung động.
Dễ hơn phải không? Những người đã làm cuộc đời bạn khác đi không phải là những người danh tiếng nhất, nhiều tiền nhất, hay nhiều giải thưởng nhất, mà là những người đã nhiều phen bận lòng với bạn. Đây là bài học hết sức quan trọng cho cuộc sống, bài học về giá trị trổi vượt và không thể thay thế của tình yêu.
Tôi muốn đổi mới cuộc sống, đổi mới gia đình, đổi mới xã hội ư? Tình yêu, một tình yêu chân thật và quên mình có thể đổi mới và mang lại giá trị vĩnh hằng cho tất  cả.

Không có nhận xét nào: