Thứ Năm, 2 tháng 9, 2010

5 phút cho Chúa _ vâng theo lời Chúa

02/09/10 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 22 TN
Cầu cho Tổ Quốc Lc 5,1-11
VÂNG THEO LỜI CHÚA
Ông Simon đáp: “Nhưng vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới.” (Lc 5,15)
Suy niệm: “Tôi biết sức mạnh của sự vâng phục là biến những điều tưởng như không thể trở nên dễ dàng” (Thánh Têrêxa Avila). Chắc chắn Simon ngư phủ có nhiều kinh nghiệm đánh bắt cá hơn Đức Giêsu thợ mộc. Simon ngư phủ biết rằng ở hồ Galilê này, ban đêm người ta đánh cá ở chỗ nước cạn, chứ không ai đánh cá ban ngày ở chỗ nước sâu như lời Đức Giêsu thợ mộc (c. 4). Thế nhưng, điều lạ lùng là Simon ngư phủ đã vâng phục tuyệt đối, bất kể kinh nghiệm lâu năm của mình.
Kết quả cũng thật lạ lùng là điều tưởng như không thể lại xảy ra: suốt đêm thả lưới ở chỗ nước cạn không bắt được con tép nào, bây giờ thả lưới ở chỗ nước sâu lại được hai thuyền đầy cá, đến gần chìm! Thêm một phép lạ là hai thuyền đầy cá không giữ chân các ông lẩn quẩn quanh bờ hồ Galilê, nhưng giúp các ông mạnh mẽ bỏ mọi sự đi theo Thầy.
Mời Bạn: Cũng như ông Simon, bạn hãy vâng theo Lời Chúa dạy, dù nhiều khi Lời ấy ngược lại với những kinh nghiệm, suy luận riêng hay dự tính, mơ ước riêng tư của bạn. Bí quyết quyền năng của sự vâng lời là giúp Thánh ý Chúa trở nên ý muốn của bạn.

Sống Lời Chúa: Mỗi khi gặp khó khăn hay phân vân, lưỡng lự trong việc sống Lời Chúa, tôi sẽ tập quên đi những kinh nghiệm hay suy tư riêng tư để có thể cương quyết thưa với Chúa: “Nhưng vâng lời Chúa, con sẽ thi hành.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Lời Ngài luôn đòi hỏi chúng con vượt lên trên những cảm xúc tự nhiên và những kinh nghiệm lâu năm, để tiến tới sự vâng lời trong tin tưởng phó thác. Xin giúp chúng con luôn ngoan ngoãn vâng theo Lời Chúa dạy mỗi ngày. Amen.

 

Không có nhận xét nào: