Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

5 phút cho Chúa _ Ngài đến đây làm gì?

24/12/15                                                         THỨ NĂM TUẦN 4 MV
Vọng lễ Chúa Giáng Sinh                                                 Mt 1,18-25
NGÀI ĐẾN ĐÂY LÀM GÌ?
Sứ thần nói với ông Giu-se: “Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” (Mt 1,21)
Con Thiên Chúa không nhọc công làm người để đem lại điều con người tự mình có thể làm được, là ơn cứu độ.
Suy niệm: Ngôi Hai Thiên Chúa làm người để làm gì? - Phải chăng Ngài đến trần gian để mang cơm bánh cho loài người? Không, vì trước khi Ngài sinh ra, loài người đã có cơm bánh, và sau khi Ngài sinh ra, hơn 2000 năm nay, con người vẫn thiếu cơm bánh. – Phải chăng Ngài mang văn minh và khoa học kỹ thuật đến cho nhân loại? Cũng không, vì trước đó, một số quốc gia đã có khoa học kỹ thuật cao như Ai Cập với những kỳ quan Kim Tự Tháp, hay nền văn hóa rực rỡ như Ấn Độ, Trung Quốc. Vậy thì Con Thiên Chúa đến trần gian để đem lại một điều mà con người không thể tự mình làm được, đó là ơn cứu độ, sự giải thoát. Tội lỗi, sự chết, sự dữ là những xiềng xích trói tay cột chân con người, chỉ có Thiên Chúa mới giải phóng cho con người, đem lại hạnh phúc bất tận cho con nguời.
Mời Bạn: Nhớ rằng Con Thiên Chúa không nhọc công làm người để đem lại điều con người tự mình có thể làm được. Ghi nhớ điều này sẽ giúp bạn trân trọng Chúa Giê-su và ơn cứu độ Ngài ban tặng cho bạn.
Chia sẻ: Năm 1995, người ta đã dựng một cây No-en bằng bạc khối, treo 153 viên kim cương, trị giá 3 triệu đô la. Mừng lễ Giáng Sinh, bạn không cần cây No-en, bạn có thể dâng lên Chúa Hài Đồng điều gì đẹp lòng Ngài hơn cả? Phải chăng đó là tâm hồn bạn và nỗ lực mỗi ngày trở thành máng cỏ Chúa ngự.
Sống Lời Chúa: Chia sẻ món quà vật chất cụ thể cho người nghèo với tâm tình yêu mến Chúa hiện diện nơi họ.
Cầu nguyện: Quỳ trước hang đá và sốt sắng hát bài “Hát khen mừng Chúa…”

Không có nhận xét nào: