Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2012

Suy tư Mùa Chay _ thanh âm diệu kỳ

Thanh âm diệu kỳ
Ðó là câu chuyện của Jimmy Durante, một diễn viên hài được mời tham gia một buổi trình diễn phục vụ những cựu chiến binh trong thế chiến thứ hai. Ông báo với ban tổ chức rằng lịch diễn của mình rất khít nên chỉ có thể tham gia diễn trong vài phút. Nếu họ cho phép, ông sẽ độc diễn một đoạn rồi đi ngay. Dĩ nhiên là ban tổ chức đồng ý.
Nhưng khi Jimmy lên sân khấu, điều thú vị đã xảy ra. Ðộc diễn xong ông vẫn đứng lại, tiếng hoan hô càng lúc càng lớn hơn và ông cứ đứng đấy trên sân khấu. 15, 20 phút rồi cả nửa tiếng. Cuối cùng ông cũng cúi đầu chào lần cuối và rời sân khấu.
Tại hậu trường, một người hỏi ông:
-         Tôi ngỡ là ông sẽ đi sau vài phút, có chuyện gì thế ?
Jimmy trả lời:
-         Ðúng là tôi phải đi nhưng tôi sẽ chỉ cho anh thấy tại sao tôi lại ở lại. Hãy nhìn vào hàng ghế trước. Ðó là hai người đàn ông đều bị cụt mất một cánh tay. Một người mất cánh tay mặt, người còn lại mất cánh tay trái. Cùng với nhau, họ mới có thể vỗ tay được và họ làm điều đó một cách hết sức nhiệt tình.
Không phải chỉ có Jimmy Durante mới ngỡ ngàng, mà ngay cả Thiên Chúa cũng ngây ngất trước vẻ đẹp của tình yêu đến nỗi không thể kết án một ai khi nhìn thấy tình yêu trong đời sống người đó, cho dù người đó có xúc phạm đến chính Ngài đi nữa: “nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em.” (Mt 6,14)

Không có nhận xét nào: