Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

ĐỨC MẸ MÂN CÔI _ Kính mừng Maria

KÍNH MỪNG MARIA
Hoàng hậu Blanche xứ Castille nước Pháp đã phải đau buồn cùng cực vì bà thành hôn mười hai năm rồi mà vẫn không có con.  Khi đến thăm thánh Đaminh, Ngài khuyên hoàng hậu đọc kinh Mân Côi hàng ngày để xin Thiên Chúa ban diễm phúc được làm mẹ.  Hoàng hậu trung thành theo lời khuyên của thánh nhân.  Năm 1213 hoàng hậu hạ sinh hoàng nam đầu lòng.  Đó là hoàng tử Philip.  Nhưng con trẻ chết ngay khi còn trong trứng nước.
Trước nỗi bất hạnh này, hoàng hậu vẫn không ngã lòng, không chút nao núng niềm tin.  Trái lại, bà tha thiết van xin Đức Mẹ cứu giúp.  Hoàng hậu cũng phân phát nhiều tràng hạt Mân Côi cho các triều thần cùng dân chúng trong cả nước, và xin tiếp lời cầu nguyện cho bà.
Năm 1215, qua sự bầu cử của Đức Mẹ, Chúa đã nhận lời cầu xin của bà, một vị hoàng tử chào đời.  Hoàng tử này đã trở thành vinh quang cho nước Pháp, và là gương mẫu cho tất cả các hoàng đế Công giáo.  Vị hoàng đế này sau đã trở thành một vị thánh.  Đó là vua thánh Louis.


Kể sao cho hết những ơn lành Mẹ Maria đã ban xuống cho nhân loại qua kinh Kính Mừng.  Bởi vì kinh Kính Mừng là kinh mà Chúa Giêsu và Đức Mẹ rất ưa thích.
Qua mỗi lời kinh “Kính Mừng”, chúng ta nhắc lại niềm vinh hạnh lớn lao mà Thiên Chúa đã ân ban cho Mẹ khi người gửi sứ thần Gabriel đến kinh chào Mẹ là “Đấng đầy Ơn phúc”.
Chúa Giêsu và Mẹ Maria đã thường thi ân cho cả những kẻ nguyền rủa Ngài, thì làm sao các Ngài có thể từ chối ban ơn lành cho những người con thảo hiếu hằng chúc tụng, tôn vinh và  yêu mến các Ngài qua kinh Kính Mừng.
Thánh Bonaventura nói rằng:  “Nếu ta kính chào Mẹ bằng kinh Kính Mừng, thì Mẹ sẽ đáp lại ta bằng muôn ơn phúc”.  Thật vậy, ngay  khi thánh nữ Elizabeth nghe lời Mẹ chào, thì lập tức bà được đầy tràn Chúa Thánh Thần, và Gioan, con trong lòng bà liền nhảy mừng.
Nếu chúng ta hằng ngày đọc kinh Kính Mừng cách thành kính sốt sắng để chào kính và chúc tụng Đức Mẹ thì chắc chắn chúng ta sẽ được ơn phúc chan hoà, và niềm an ủi thiêng liêng sẽ tràn ngập tâm hồn chúng ta.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp con biết siêng năng lần hạt Mân Côi hằng ngày, cho con được gia nhập đạo binh con cái hiếu thảo của Mẹ, để con không ngừng tôn vinh, chúc tụng và yêu mến Mẹ bây giờ và mãi mãi.  Amen!
Thiên Phúc

Không có nhận xét nào: