Thứ Năm, 30 tháng 9, 2010

5 phút cho Chúa _ tình yêu và trẻ thơ


01/10/10                               THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN
Th. Têrêxa Hài Đồng Giêsu                                             Mt 18,1-5
TÌNH YÊU VÀ TRẺ THƠ
“Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà trở nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.” (Mt 18,3)
Suy niệm: Hình ảnh những em bé vui đùa, bước chân nhảy như chân chim sáo luôn là những hình ảnh đẹp. Hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, nhỏ bé, mong manh tạo nên những nét đẹp của trẻ thơ. Lời nói bi bô, tiếng thỏ thẻ gọi “mẹ,” gọi “cha” làm cho cuộc sống gia đình thêm phần thi vị và hạnh phúc. Chẳng phải do ngẫu hứng mà Đức Giêsu lấy hình tượng em bé để làm “mẫu” cho những ai muốn “là người lớn nhất trong Nước Trời.” Trẻ thơ không cậy dựa vào mình, nhưng nương tựa phó thác nơi cha mẹ. Trẻ thơ tin tưởng cha mẹ luôn yêu thương và chăm sóc, lo liệu mọi nhu cầu của mình. Lòng tin tưởng và sự lệ thuộc của trẻ thơ là mẫu mực cho tâm tình của người Kitô hữu với Thiên Chúa là Cha của mình.
Mời Bạn: Hai nét độc đáo trong con đường nên thánh của chị thánh Têrêxa là thơ ấu thiêng liêng và tình yêu mến. Thơ ấu thiêng liêng: “làm những việc tầm thường một cách phi thường.” Tình yêu mến: làm mọi sự với lòng mến yêu Thiên Chúa và con người, nhất là những người tội lỗi hoặc chưa nhận biết Chúa: “Trong lòng Hội Thánh, Mẹ của mình, tôi sẽ là tình yêu.”
Sống Lời Chúa: Tôi sẽ thường xuyên thân thưa với Chúa mọi việc của đời thường. Vd: “Lạy Chúa, hôm nay con không được khỏe lắm… Con rất vui khi nhận được tin nhắn của bạn thân…”
Cầu nguyện: “Chiếc thang máy đưa con lên trời cao chính là đôi cánh tay của Chúa, lạy Chúa Giêsu. Để được như thế, con không cần phải lớn lên; trái lại, con muốn nhỏ bé thế này, và ước gì càng ngày con càng trở nên nhỏ bé hơn.” Amen. (Thánh Têrêxa Hài Đồng)

Không có nhận xét nào: