Thứ Tư, 3 tháng 11, 2010

5 phút cho Chúa _ chung vui với trời

04/11/10            thỨ năm đẦu tháng tuẦn 31 tn
Th. Carôlô Borômêô, giám mục               Lc 15,1-10
chung vui VỚI TRỜI
“Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên của tôi, con chiên bị mất đó. Vậy tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.” (Lc 15,6-7)
Suy niệm: Lòng thương xót của Chúa đối với tội nhân thật bao la vô ngần. Cái nhìn yêu thương cảm thông đó thật khác xa với cái nhìn hằn học ghen tị của những người biệt phái và luật sĩ. Chúa không bao giờ bỏ rơi ta, dù ta là một người đốn mạt tội lỗi. Ngài vẫn luôn nghĩ đến ta, cho dù trong trái tim ta không hề có hình ảnh Chúa, cũng chẳng dành cho Ngài một chỗ đứng nào trong đời ta. Ngài vẫn yêu thương, dù bao lần ta đã xúc phạm. Ngài sẵn sàng ra đi tìm kiếm, dù ta luôn tìm cách trốn chạy, muốn xa lìa Ngài. Ngài yêu thương ta hơn cả chính ta yêu mình. Như vậy, còn lý do gì để ta thất vọng, ngã lòng cậy trông và lạc mất niềm tin!
Mời Bạn: Bạn có ý thức mình đang phiêu lưu trong “tình, tiền, tài” của cuộc sống hiện tại không? Phải chăng bạn đang quay lưng lại với Chúa bằng vô vàn tội lỗi và thiếu sót? Hãy “thương” chính bạn, để Chúa có thể “ngự” trong trái tim và cuộc đời bạn; nhờ đó cuộc đời bạn có thể “đổi mới.”
Chia sẻ: “Chung vui với trời” là một lời mời gọi liên lỉ của Thiên Chúa và Hội Thánh. Bạn sẽ làm gì để giúp mọi người chung vui với trời?
Sống Lời Chúa: Trong tháng cầu cho các linh hồn này, tôi và gia đình mình sẽ tìm đến với bí tích hòa giải.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa, để con quyết tâm trở về. Xin cũng giúp con yêu thương, tha thứ những anh em lầm lỡ, và giúp họ trở về với Chúa.

Không có nhận xét nào: