Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2015

5 phút cho Chúa _ Emmanuen


Thứ Hai 18/12/06                                                                                        
EMMANUEN
“Người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.” (Mt 1,18-25)
Suy niệm: Vì yêu thương, Đức Cha Gioan Cassaigne (Cát-xe-nhơ) đã sống 18 năm trời với những người cùi ở Di Linh, để rồi mang lấy bệnh cùi như họ, chết đi giữa họ… Vì yêu thương, Mẹ Têrêsa đã tìm đến những khu ổ chuột ở Can-cút-ta để sống với những người nghèo, người bất hạnh, để cảm thông, chia sẻ, an ủi họ, đem lại cho họ niềm vui và hy vọng. Những cuộc dấn thân như thế của các môn đệ Đức Giêsu phản ảnh chính tình yêu nhập thể của Thầy mình, Vị “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”! Nơi Đức Giêsu, Thiên Chúa không chỉ đến ở bên ta, mà thực sự trở thành một người giữa chúng ta! Người đảm nhận 100% thân phận của ta, chỉ trừ tội lỗi. Người đã sinh ra, đã lớn lên ở Nadarét. Người đã ngược xuôi giữa những người nghèo trên khắp ngả đường Pa-lét-tin, và cuối cùng đã chết như một tội nhân trên Núi Sọ.
Mời Bạn: Yêu người là hiện diện với người, kết hợp với người, chia sẻ trọn vẹn định mệnh của người! Bạn chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng Sinh như thế nào? Mỗi ngày, trong hy tế Thánh Thể, ta cử hành chính sự hiện diện và sự kết hợp đầy yêu thương của Vị Thiên Chúa nhập thể. Và khi bạn thật sự có Chúa trong mình, người chung quanh chắc chắn sẽ nhận ra Người khi tiếp xúc, làm việc và sống với bạn.
Chia sẻ: Bằng cách nào ta có thể đào sâu cảm thức Chúa hiện diện?
Sống Lời Chúa: Gặp gỡ Chúa trong Thánh Thể và nơi các anh chị em nghèo ở xung quanh đời mình.
Cầu nguyện: Xin Chúa ở lại với con, lạy Chúa, vì con cần có Chúa trong đêm tối cuộc đời. con không dám xin những ơn siêu phàm, chỉ xin ơn được Ngài hiện diện (Cha Piô).

Không có nhận xét nào: